bà bầu bị dị ứng nổi mề đay
Dinh dưỡng khỏe

Bà bầu bị ngứa dị ứng nổi mề đay có nguy hiểm không?

Bà bầu bị dị ứng nổi mề đay là hiện tượng xảy ra ở một số người. Chúng là bệnh liên quan đến da và khiến bà bầu cảm thấy thực sự khó chịu. Vậy thì liệu triệu chứng nổi mề đay có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và bé không?

Cùng nhau tìm hiểu những vấn đề bệnh lý thường gặp trong thai kỳ. Tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng sẽ có thể giúp bạn có được hướng điều trị kịp thời. Đồng thời cũng giúp bạn chủ động phòng tránh được những căn bệnh có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Vì sao bà bầu bị dị ứng nổi mề đay khi mang thai?

bà bầu bị dị ứng nổi mề đay
Vì sao bà bầu bị dị ứng nổi mề đay khi mang thai?

Các mảng và sẩn ngứa giống như mày đay khi mang thai (PUPPP) là một bệnh ngoài da chỉ phát triển khi mang thai. Các triệu chứng tương tự như các triệu chứng của bệnh nhân dị ứng. Có chấm đỏ mẩn ngứa nhưng điều đặc biệt hơn là một số bà mẹ có thể bị nổi mụn nước nhỏ trên vùng da bị bệnh.

Thường thì nổi mề đay khi mang thai ở bụng và tay chân. Các báo cáo y tế tổng quát chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh chỉ từ 3% đến 1%.

Nguyên nhân và các giai đoạn nổi mề đay khi mang thai

Theo kết quả thống kê, những bà mẹ dễ bị nổi mề đay khi mang thai thường là bà bầu, đa thai, phụ nữ mang thai hoặc thai nhi có cân nặng nặng hơn và nó thường xảy ra vào nửa cuối của quý 2 và 3 tháng cuối.

bà bầu bị dị ứng nổi mề đay
Nguyên nhân và các giai đoạn nổi mề đay khi mang thai.

Cho đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nổi mề đay khi mang thai nhưng có thể bắt nguồn từ tiền sử di truyền gia đình của thai phụ. Hoặc bản thân thai phụ có phải là bệnh nhân bị viêm da cơ địa hay không. Có đủ hai điều kiện này thì có thể suy ra khả năng các bà bầu bị dị ứng nổi mề đay khi mang thai sẽ cao hơn người bình thường, nhưng không phải là tuyệt đối.

Do đó, nếu bạn là một bà mẹ tương lai, bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, do các vị trí nổi mề đay khi mang thai phổ biến nhất là xung quanh bụng. Nên một số chuyên gia cho rằng điều này có thể liên quan đến tình trạng căng tức do bụng to lên.

Bài tiết mật kém cũng có thể gây ra ngứa?

Một số bà bầu bị dị ứng nổi mề đay, đặc biệt dễ bị ngứa da vào nửa đêm, nguyên nhân có thể là do cơ thể bài tiết mật nhẹ. Nhóm dễ mắc thường là người già hoặc phụ nữ, đặc biệt ở giai đoạn cuối thai kỳ thì triệu chứng sẽ nhiều hơn. Rõ ràng, Nó thậm chí có thể đi kèm với vàng da, và nguyên nhân vẫn chưa chắc chắn. Nhưng sau 1 đến 2 tuần sau sinh, các triệu chứng này sẽ dần biến mất.

bà bầu bị dị ứng nổi mề đay
Bài tiết mật kém cũng có thể gây ra ngứa.

Bệnh có thể phục hồi sau khi sinh không?

Nhiều bà mẹ bị nổi mề đay khi mang thai rất lo lắng rằng sau khi sinh, những nốt mẩn ngứa này vẫn tìm đến gây bất tiện trong sinh hoạt. Theo bác sĩ nếu bà mẹ không phải là bệnh nhân bị viêm da cơ địa thì bệnh mề đay khi mang thai thường có thể chữa khỏi mà không cần dùng thuốc sau khi sinh. Tuy nhiên, nếu bà bầu không được chăm sóc đúng cách trong thời kỳ mang thai thì hiện tượng này vẫn có thể tiếp diễn. Vì vậy các bà mẹ sắp sinh phải chú ý nhiều hơn đến các triệu chứng nghi ngờ.

Nói chung, bệnh mề đay khi mang thai có thể khỏi trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi sinh. Tuy nhiên trước đây đã có những mẹ hết ngứa sau sinh hơn 1 tháng nên tùy vào thể trạng của từng người mà thời gian phục hồi cũng khác.

Không làm xước vùng bị ảnh hưởng

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. máy chạy bộ elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Da người ban đầu có các khuẩn lạc bình thường (chẳng hạn như bào tử lông tơ). Nếu người mẹ không thể chịu được cảm giác ngứa khi bắt đầu nổi mề đay khi mang thai. Và bắt đầu gãi vào vùng bị bệnh, ngoài việc gãi và ngứa, nó cũng sẽ khiến da bị vỡ và chảy máu! Dẫn đến viêm, nhiễm trùng, dập tắt, vv, và một khi sẹo hình thành, melanin đặc biệt dễ kết tủa.

Như vậy hiện tượng bà bầu bị dị ứng nổi mề đay  không có gì đáng ngại. Nếu được chăm sóc và xử lý kịp thời thì mề đay sẽ biến mất sau khi sinh con. Nên các mẹ bầu không cần phải quá lo lắng!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *