gập bụng
Dinh dưỡng khỏe

Các lợi ích đến từ việc gập bụng mỗi ngày đối với sức khỏe của bạn

Có lẽ các bạn đã quá quen với các bài tập gập bụng rồi đúng không? Vậy thì việ tập gập bụng mang lại các lợi ích gì và tập như thế nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé!

Các bài tập gập bụng không bắt đầu và kết thúc bằng động tác ngồi lên. Như bất kỳ chủ nhân tự hào nào của cơ bụng sáu múi đều chứng thực, bạn không chỉ cần những động tác gập bụng, vặn mình và ngồi lên không ngừng để đạt được mục tiêu là một lõi đá cuội. Trên thực tế, bạn có thể muốn từ bỏ tất cả các crunches cùng nhau nếu bạn muốn có được thân hình 6 múi thông minh.

gập bụng
Gập bụng

Bạn có nên gập bụng mỗi ngày hay không?

Khi đến với các bài tập cơ bụng dưới đây, bạn sẽ muốn có được cảm giác thoải mái và không còn khó chịu. Mặc dù không có gì đau đớn bằng ngày sau khi bạn tập trung vào phòng tập thể dục, nhưng kết quả luôn xứng đáng với những cơn đau nhức.

Cơ bụng, bạn thấy đấy, không chỉ là một cái thân đục khoét và một cái cớ để mặc một chiếc áo thun bó , chúng còn là một trong những cơ quan trọng nhất trong cơ thể của bạn và có một lõi khỏe hơn sẽ giúp bạn tăng sức mạnh trong các bài nâng khác – giúp bạn các bài tập trên băng ghế dự bị, bài tập trên cao, deadlifts và squats tăng dần lên và cải thiện khả năng phục hồi của bạn đồng thời giúp bạn duy trì tư thế tốt và thậm chí loại bỏ chứng đau lưng.

Do đó, an toàn khi nói rằng các bài tập ab xứng đáng nhận được nhiều thời gian và sự chú ý như bất kỳ nhóm cơ nào khác trên cơ thể bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng bài tập. 

Các lợi ích của việc gập bụng

Có được cơ bụng rõ ràng chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến việc rèn luyện cốt lõi của bạn. Có gần như vô số lợi ích của việc có một phần giữa được củng cố có thể áp dụng cho hầu hết mọi người.

Bạn sẽ đánh bại cơn đau lưng với các bài tập gập bụng: Một chế độ tập luyện tập trung vào cốt lõi bài tập lưng 4 động tác này đặc biệt hiệu quả có thể loại bỏ chứng đau lưng.

Tư thế của bạn sẽ được cải thiện với các bài tập gập bụng : Nói một cách đơn giản, luyện tập cốt lõi có thể giúp bạn đứng thẳng. Những người tham gia các buổi tập pilate kéo dài 3 giờ mỗi tuần trong hai tháng đã thấy những cải thiện đáng kể trong các bài kiểm tra và bài tập về độ ổn định tư thế.

Bạn sẽ có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn: Phần lõi khỏe giúp thân của bạn ở vị trí ổn định hơn bất cứ khi nào bạn di chuyển, cho dù bạn đang chơi thể thao hay chỉ làm việc nhà. Điều này sẽ chuyển thành cả quá trình luyện tập và chuyển động hàng ngày của bạn.

Vì cốt lõi mạnh mẽ sẽ giúp bạn truyền nhiều lực hơn đến các chi của mình, bạn sẽ có thể đấm mạnh hơn, đánh lái xa hơn và đánh bóng với nhiều lực hơn, khiến bạn trở thành vận động viên giỏi hơn về bất cứ điều gì.

Bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn với các bài tập gập bụng: những người tham gia thực hiện các bài tập cơ bản và không ổn định chẳng hạn như bài tập TRX và di chuyển một chân có thể giúp bạn trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

gập bụng
Các lợi ích của bài tập gập bụng

Các bài tập gập bụng phổ biến

Plank kiểu cứng

Thực hiện: Nằm úp mặt xuống đất, chống người lên ở tư thế plank cẳng tay. Đảm bảo rằng khuỷu tay của bạn thẳng hàng bên dưới vai và bàn tay của bạn nắm thành nắm đấm. Cẳng tay của bạn phải song song với nhau. Giữ trong 10 đến 20 giây mỗi hiệp.

Đông tác lỗi chết

Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai tay thẳng trên vai. Để bắt đầu, đưa đầu gối của bạn trực tiếp qua hông và uốn cong ở đầu gối sao cho bắp chân của bạn tạo thành một góc 90 độ với đùi. Tiếp theo, đồng thời hạ cánh tay trái xuống trên đầu trong khi duỗi thẳng chân phải và đưa chân hướng xuống sàn. Tạm dừng, trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại ở phía đối diện. Thực hiện 14 lần xen kẽ để hoàn thành một hiệp.

Uốn cong bên quả tạ

Thực hiện: Đứng với hai chân rộng bằng hông và cầm một quả tạ trong tay phải, lòng bàn tay hướng vào trong về phía thân. Giữ lưng thẳng, kích hoạt trọng tâm và sau đó uốn cong sang một bên hết mức có thể  nhưng chỉ ở thắt lưng. Giữ một giây ở cuối phạm vi chuyển động của bạn và quay lại bắt đầu một lần. Thực hiện từ 12 đến 20 lần cho một hiệp.

gập bụng
Bài tập gập bụng

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê các lợi ích và các bài tập gập bụng hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Không những vóc dáng được cải thiện mà sức khỏe cũng sẽ được nâng cao đáng kể đấy nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *