sua-dau-nanh-cho-nguoi-tieu-duong
Sức khỏe

Cách dùng sữa đậu nành cho người tiểu đường

Bạn có biết được lợi ích của sữa đậu nành cho người tiểu đường chưa? Các nhà khoa học dinh dưỡng do Young-Cheul Kim tại Đại học Massachusetts Amherst đã xác định được con đường phân tử cho phép thực phẩm giàu hợp chất hoạt tính sinh học trong đậu nành được gọi là isoflavone làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ăn thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là làm giảm cholesterol, giảm lượng glucose trong máu và cải thiện khả năng dung nạp glucose ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần phải cẩn thận về những gì bạn ăn để giữ mức đường huyết trong tầm kiểm soát và giảm nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Sữa đậu nành, đặc biệt là sữa đậu nành không đường, có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Bạn cũng có thể tiếp tục uống sữa bò, nhưng bạn sẽ muốn kiểm tra mức đường huyết trước và hai giờ sau để xem mức độ ảnh hưởng của nó đến bạn. Hãy nhớ rằng một ly sữa sẽ ảnh hưởng đến mọi người khác nhau một chút, vì vậy không có số lượng nhất định hoặc loại sữa lý tưởng cho tất cả mọi người. Tốt nhất bạn nên làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng / chuyên gia dinh dưỡng để xác định kế hoạch dinh dưỡng hàng ngày phù hợp với bạn.

Lợi ích từ sữa đậu nành cho người tiểu đường

Sữa và các sản phẩm từ sữa là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng của bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường và không dung nạp lactose, sữa đậu nành cung cấp một giải pháp thay thế sữa không chứa lactose. Sữa đậu nành bổ sung protein vào chế độ ăn, và nhiều nhãn hiệu được bổ sung thêm canxi và vitamin để giúp chúng bắt chước thành phần dinh dưỡng của sữa. Sữa đậu nành ít chất béo nên có thể giúp bệnh nhân tiểu đường tránh được chứng xơ vữa động mạch.sua-dau-nanh-cho-nguoi-tieu-duong

Sữa đậu nành và Carbohydrate

Bệnh nhân tiểu đường cần theo dõi số lượng carbohydrate mà họ tiêu thụ, vì carbohydrate có ảnh hưởng ngắn hạn đến lượng đường trong máu. Carbohydrate trong một phần sữa đậu nành có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu khác nhau, thậm chí cả những nhãn hiệu do cùng một công ty sản xuất. Ví dụ, theo trang web Silk Soymilk, một phần sữa đậu nành sô cô la của họ chứa 23 g carbohydrate, trong khi hương vị đơn giản chứa 8 g. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy tiêu thụ hương vị và nhãn hiệu có ít carbohydrate hơn.

Đậu nành và Cholesterol

Tiêu thụ thực phẩm có protein đậu nành cũng có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn. Nếu bạn tiêu thụ 50 g protein đậu nành mỗi ngày, bạn có thể giảm cholesterol LDL, hoặc cholesterol xấu, xuống 3%. Mặt khác, 50 g protein đậu nành là lượng trong tám cốc sữa đậu nành – có thể nhiều hơn hầu hết mọi người sẽ uống. Tuy nhiên, protein đậu nành có thể là một phần quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, một mối quan tâm lớn đối với bệnh nhân tiểu đường.

Cân nhắc

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ lưu ý rằng sữa đậu nành không có hương vị là một trong những thực phẩm tốt nhất trong danh mục sữa hoặc sản phẩm thay thế sữa. Mặt khác, bạn chỉ nên tiêu thụ sữa đậu nành ở mức độ vừa phải. Hai đến ba phần sữa đậu nành mỗi ngày là đủ cho hầu hết mọi người. Mặc dù sữa đậu nành có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng quá mức protein và carbohydrate.

Nguồn : https://www.biselahoreresult.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *