cắt amidan bệnh viện tai mũi họng
Sức khỏe

Chi phí cắt amidan bệnh viện tai mũi họng là bao nhiêu?

Amidan là một trong những bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng nhiều người gặp phải. Khi mắc bệnh bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện quá trình nhai nuốt. Cắt amidan là giải pháp được nhiều người lựa chọn để thoát khỏi nỗi phiền toái này. Một trong những thắc mắc là chi phí cắt amidan bệnh viện tai mũi họng bao nhiêu tiền?

Khi quyết định cắt amidan thì ngoài địa chỉ uy tín nhiều người quan tâm đến giá cả. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng gây bệnh và phương pháp phẫu thuật. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi phí cắt amidan bệnh viện tai mũi họng là bao nhiêu.

Cắt amidan có bảo hiểm y tế hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn bắt buộc phải cắt amidan thì việc có bảo hiểm y tế sẽ là một lợi thế rất lớn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn (khoản 3-4 triệu so với không có bảo hiểm). Qua đó sẽ giúp giảm đáng kể áp lực về mặt tài chính khi bạn quyết định cắt amidan. Đặc biệt là với những người hiện gặp phải điều kiện kinh tế đang khó khăn.

cắt amidan bệnh viện tai mũi họng
Cắt amidan hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào bệnh viện công hay tư và có bảo hiểm y tế không

Tại những bệnh viện công, nếu bạn có bảo hiểm y tế đúng tuyến thì sẽ được hỗ trợ đến 80% chi phí phẫu thuật. Tuy nhiên, để được hưởng chế độ này thì bắt buộc bảo hiểm y tế của bạn phải còn hạn.

Còn ở những bệnh viện tư nhân cũng có xét chế độ của bảo hiểm y tế. Người phẫu thuật cắt amidan sẽ giảm được chi phí xuống còn khoảng 50%. Mức giá giảm này cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp của bệnh và phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, cũng có những bệnh viện lại không áp dụng khám và điều trị bệnh có bảo hiểm y tế. Vậy chi phí cắt amidan tại bệnh viện tai mũi họng là bao nhiêu tiền?

Mức giá được nêu ở trên cũng chỉ là mức giá trung bình trên thị trường. Trong quá trình hồi phục sau khi cắt amidan, cũng có thể sẽ phát sinh thêm nhiều loại chi phí khác. Chính vì lẽ đó bạn nên dự phòng thêm một khoản tiền nữa để có thể chủ động hơn trong mọi việc. Tốt nhất, để nắm được giá cả chính xác, bạn nên gọi trực tiếp bệnh viện cần cắt amidan.

Chi phí cắt amidan bệnh viện tai mũi họng là bao nhiêu tiền?

Bệnh viện tai mũi họng TPHCM là địa chỉ cắt amidan uy tín tại khu vực miền Nam. Khoa tai mũi họng của bệnh viện có cơ sở vật chất hiện với nhiều loại máy móc tiên tiến. Ngoài ra còn có đội ngũ y bác sĩ cũng được đánh giá là lành nghề và giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh. Chính vì lẽ đó, nếu bạn muốn cắt amidan tại khu vực miền Nam thì không nên bỏ qua cơ sở này.

cắt amidan bệnh viện tai mũi họng
Cắt amidan tại bệnh viện tai mũi họng dao động từ 6-8 triệu

Giá cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng được tóm lại như sau:

 • Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp bóc tách là 5,6 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp Coblator là 7,8 triệu đồng
 • Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ Plasma là 7,3 triệu đồng

Địa chỉ của bệnh viện nằm ở số 155B Trần Quốc Thảo, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Lịch khám:

 • Trường hợp muốn thăm khám thường và xét bảo hiểm y tế: 7h30 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Trường hợp khám dịch vụ: 5h30 – 19h từ thứ 2 đến thứ 6; 7h – 17h vào thứ 7 và chủ nhật.

Có thể thấy tại đây có xét bảo hiểm y tế nên bạn yên tâm mà đến để khám và cắt amidan.

Trước và sau cắt amidan cần lưu ý điều gì?

Sau khi biết bảng cắt amidan bệnh viện tai mũi họng, bạn có thể đến để chữa bệnh ngay. Ngoài ra, trước và sau khi cắt amidan bạn cần phải lưu ý những điều sau:

3.1. Trước khi cắt amidan

 • Ăn đầy đủ bữa và cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Ngủ đủ giấc, tránh tình trạng thức khuya và làm việc quá nhiều.
 • Nếu cảm thấy cổ họng quá đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo bác sĩ kê đơn.
 • Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt amidan 6 tiếng, bạn cần nhịn ăn uống hoàn toàn.

3.2. Sau khi cắt amidan

cắt amidan bệnh viện tai mũi họng
Sau khi cắt amidan như ăn các món loãng như cháo, súp
 • Tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống và thời gian sinh hoạt. Việc uống thuốc cũng phải đúng liều lượng và thời gian, không tự ngưng thuốc.
 • Sau cắt amidan bạn nên ăn những đồ dễ nuốt, nguội chẳng hạn như cháo, súp. Sau 1 tuần khi vết phẫu thuật đã bắt đầu lành và đỡ cảm giác bạn có thể ăn cơm nhuyễn.
 • Tuyệt đối không nên ăn các đồ ăn chua, cay, và chứa nhiều dầu mỡ. Những món ăn này sẽ gây tác động xấu đến vùng họng sau phẫu thuật.
 • Bạn nên thường xuyên đi lại hoặc luyện tập những bài tập nhẹ nhàng tốt cho cơ thể.
 • Hạn chế nói chuyện, giao tiếp và tránh làm cho vết thương bị rách ra.
 • Tập thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày sau khi phẫu thuật. Nên súc miệng một cách nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý hoặc y tế.
 • Thăm khám đúng định kỳ theo lịch hẹn để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết chi phí cắt amidan bệnh viện tai mũi họng là bao nhiêu. Việc có bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí rất lớn khi phẫu thuật. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến bệnh viện tai mũi họng để chữa viêm amidan nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *