Giáo dục

Cho con bú tiếng Anh là gì ? Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ

Cho con bú tiếng Anh là gì ? Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo sức khỏe và sự sống còn của trẻ.  

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Cho con bú tiếng Anh là gì ? Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo sức khỏe và sự sống còn của trẻ. Sữa mẹ là thức ăn lý tưởng cho trẻ sơ sinh. Nó an toàn, sạch sẽ và chứa các kháng thể giúp bảo vệ chống lại nhiều bệnh thông thường ở trẻ em. Sữa mẹ cung cấp tất cả năng lượng và chất dinh dưỡng mà trẻ sơ sinh cần trong những tháng đầu đời và tiếp tục cung cấp đến một nửa hoặc nhiều hơn nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong nửa sau của năm đầu tiên và lên đến một phần ba trong suốt thời gian thứ hai năm của cuộc đời. 

Trẻ em được bú sữa mẹ có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra trí thông minh, ít bị thừa cân hoặc béo phì và ít bị bệnh tiểu đường hơn sau này. Phụ nữ cho con bú cũng giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

 

Cho con bú tiếng Anh là gì ?

Cho con bú trong tiếng Anh nghĩa là breastfeeding

Cho con bú nghĩa là gì ?

Cho con bú là khi bạn cho trẻ bú sữa mẹ, thường là trực tiếp từ vú của bạn. Nó còn được gọi là điều dưỡng. Đưa ra quyết định cho con bú là một vấn đề cá nhân. Nó cũng có khả năng thu hút ý kiến ​​từ bạn bè và gia đình. 

Nhiều chuyên gia y tế, thực sự khuyên nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn (không sữa công thức, nước trái cây hoặc nước lọc) trong 6 tháng. Sau khi cho trẻ ăn các loại thức ăn khác, khuyến cáo nên tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ trong năm đầu đời của trẻ. Bạn và con bạn là duy nhất, và quyết định cho con bú là tùy thuộc vào bạn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ sơ sinh. Nó có sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa vitamin , protein và chất béo – mọi thứ mà em bé của bạn cần để phát triển. Và tất cả đều được cung cấp ở dạng dễ tiêu hóa hơn sữa bột dành cho trẻ sơ sinh . Sữa mẹ có chứa các kháng thể giúp bé chiến đấu của bạn khỏi virus và vi khuẩn. Nuôi con bằng sữa mẹ làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng của bé . Ngoài ra, trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không kèm theo sữa công thức, ít bị nhiễm trùng tai , bệnh hô hấp và tiêu chảy hơn . Họ cũng ít phải nhập viện và đi khám bác sĩ hơn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Trong một số nghiên cứu, nuôi con bằng sữa mẹ có liên quan đến điểm IQ cao hơn trong thời thơ ấu sau này. Hơn nữa, sự gần gũi về thể chất, chạm da kề da và giao tiếp bằng mắt đều giúp bé gắn kết với bạn và cảm thấy an tâm. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có nhiều khả năng để đạt được đúng số lượng trọng lượng khi chúng lớn hơn là trở thành trẻ em thừa cân . AAP cho biết việc cho con bú cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa SIDS ( hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh ). Nó cũng được cho là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , béo phì và một số bệnh ung thư, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *