massage đệm nước
Ghế massage

Điều đáng ngạc nhiên về massage đệm nước có thể bạn chưa biết

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những điều ngạc nhiên liên quan đến massage đệm nước mà có thể bạn chưa biết về chúng. Chia sẻ cho bạn quá trình chúng hoạt động và cả những lợi ích sức khỏe chúng đem đến cho bạn khiến bạn thật sự hài lòng đấy nhé.

Thật tiếc khi được mát-xa thường bị coi là “xa xỉ”. Nghệ thuật xoa bóp trị liệu cổ xưa mang lại rất nhiều lợi ích chữa bệnh, và những lợi ích này chỉ được tăng cường khi được thực hiện thường xuyên. Điều đó nói lên nói rằng những liệu pháp massage này thông thường đắt như thế nào và liệu rằng massage đệm nước sẽ mang đến điều gì cho bạn?

Massage đệm nước là gì?

Massage đệm nước là một kỹ thuật trị liệu liên quan đến việc sử dụng nước và các tia nước có áp suất để giúp xoa bóp cơ và các mô mềm khác trong cơ thể. Phương pháp này đôi khi cũng có các tên gọi khác nhau chẳng hạn như:

  • Thủy liệu pháp.
  • Liệu pháp nước.
  • Liệu pháp thủy sinh.

Trong khi khoa học chứng minh để giúp giảm đau và nhức mỏi liên quan đến việc bạn tập thể dục hay một số điều kiện y tế, cũng có nguy cơ tạo ra tác dụng phụ có thể không làm cho massage đệm nước phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp massage này thì điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ trước khi tìm kiếm loại liệu pháp này, cho dù đó là ở spa hay thiết bị tại nhà.

massage đệm nước
Massage đệm nước là gì?

Quá trình massage nước được thực hiện như thế nào?

Việc sử dụng quá trình massage nước này bắt nguồn từ các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại. Phương pháp này chủ yếu tập trung vào các cơ hội để thư giãn trong nước nóng hoặc lạnh trong bồn tắm. Trong khi tắm và tập thể dục dưới nước đều được coi là kỹ thuật thủy liệu pháp, thì massage đệm nước đã phát triển thành nhiều loại máy hiện đại khác nhau.

Máy massage đệm nước truyền thống yêu cầu bạn mặc đồ tắm khi ngồi hoặc nằm trong nước ấm. Máy cũng sử dụng các vòi phun áp suất thủy lực và chúng có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

massage đệm nước
Quá trình massage nước được thực hiện như thế nào?

Một lựa chọn khác cho bạn là phương pháp mát xa thủy lực khô, chúng sử dụng một chiếc bàn tương tự như được sử dụng trong liệu pháp mát-xa truyền thống. Thay vì ngâm mình trong nước, bản thân chúng sẽ có một tấm nệm chứa đầy nước và các tia nước. Làm bạn có thể cảm nhận được cả sức nóng và áp lực mà không cần phải cởi quần áo. Những máy massage đệm nước này còn có thêm công dụng là bộ điều nhiệt giúp bạn kiểm soát nhiệt độ.

Lợi ích của massage đệm nước

1. Giảm bớt và nới lỏng các nút thắt và co thắt

Những chiếc máy massage thủy lực này có đủ áp lực để đi vào các mô sâu hơn của bạn mà không gây khó chịu hoặc đau đớn. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lượng và hướng áp lực theo từng phiên, vì vậy nó sẽ luôn đáp ứng nhu cầu của bạn trong ngày. Bên cạnh đó, chúng còn mang đến sự giải tỏa căng thẳng cho bạn. Khi căng thẳng, chúng ta có xu hướng giữ căng cơ và các mô liên kết khác. Thư giãn cơ thể theo nghĩa đen cũng có thể giúp thư giãn tâm trí (và ngược lại).

2. Kích thích thải độc tố qua lỗ chân lông của bạn

Áp lực từ bàn tay của một nhà trị liệu lành nghề và những chiếc máy massage đệm nước sẽ giúp kích thích hệ thống bạch huyết và thúc đẩy quá trình thải độc tố và các sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất tế bào. Tuyệt vời hơn khi hỗ trợ cho làn da, hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn.

massage đệm nước
Lợi ích của massage đệm nước

3. Thư giãn các cơ bị đau và hỗ trợ phục hồi

Các dòng nước có áp suất có thể nhẹ nhàng xoa bóp các sợi cơ và giúp thúc đẩy tăng cường lưu thông máu giàu chất dinh dưỡng và oxy. Cảm giác tuyệt vời này có thể thấy được ngay sau khi tập luyện và chúng có thể giúp bạn tránh tình trạng đau nhức cơ bắp khởi phát muộn khiến bạn khó đi bộ xuống cầu thang vào ngày hôm sau.

4. Được mát-xa tuyệt vời ngay cả khi bạn bị chèn ép về thời gian

Thậm chí chỉ 15 phút trên những chiếc máy massage thủy lực này cũng có thể mang lại cho bạn những lợi ích lành mạnh của hơn 60 buổi trị liệu với chuyên gia trị liệu. Có thể đối với các buổi massage tại spa kéo dài là điều tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn có thể không dư dả tiền bạc hoặc thời gian. Đặc biệt là khi bạn phải dành thêm 10-15 phút trước và sau khi mát-xa để cởi quần áo và mặc quần áo. Những chiếc máy massage đệm nước luôn khô ráo hoàn toàn, vì vậy bạn có thể mặc quần áo đầy đủ và thoải mái nằm lên.

Những tính năng lẫn lợi ích từ massage đệm nước không khỏi khiến bạn ngạc nhiên phải không nào. Ngày nay, việc phát minh ra các loại massage cũng càng nhiều hơn như massage hồng ngoại, con lăn, túi khí,…Và nếu bạn muốn có được những điều này trong cũng một sản phẩm thì có thể xem xét đến một chiếc ghế massage toàn thân thông qua trang web ghế massage này nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *