Ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe và trong làm đẹp?

239

Công nghệ ion âm là một trong những công dụng phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Chúng được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe con người. Vậy ion âm là gì? Ion âm có tác dụng gì trong sức khỏe và làm đẹp?

Các sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay thường sẽ tích hợp công nghệ ion âm để bảo vệ sức khỏe. Nhưng bạn đã thực sự biết ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp? Để biết được câu trả lời bạn cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ion âm là gì?

Trước khi tìm hiểu ion âm có tác dụng gì bạn cần biết được nó là gì trước đã. Không khí mà con người đang hít thở được tạo thành từ các phân tử và nguyên tử. Khi các phân tử và nguyên tử trong không khí bị mất đi hoặc được cộng thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt điện tử mang điện tích hay còn được gọi là ion (hạt điện tích).

Một hạt ion mang điện tích dương (+) khi ion này mất đi một hoặc nhiều điện tử thì được gọi là ion dương (cation). Ngược lại, nếu một hạt ion mang điện tích âm (-) khi ion này thu được một hoặc nhiều điện tử thì được gọi là ion âm (anion). Các hạt điện tích ion âm rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường năng lượng cho sức khỏe con người. Do đó mà ion âm còn hay được nhiều người ví von là “vitamin trong không khí”.

ion âm có tác dụng gì

Ion âm và ion dương

Phân loại ion âm

Để biết được ion âm có tác dụng gì bạn cần phân loại ion âm. Ion âm gồm có 2 loại:

2.1. Ion âm tự nhiên

Ion âm tự nhiên thường sẽ được hình thành nhiều ở các khu vực có môi trường tự nhiên như rừng, núi, thác nước, bờ biển, cánh đồng… Các ion âm tự nhiên còn được tạo ra từ các cơn mưa, bão có sấm sét. Vì các tia sét và sấm chớp sẽ phóng ra một khối lượng ion âm khá lớn trong không khí. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta cảm thấy bầu không khí trong lành hơn sau mỗi trận mưa bão có sấm chớp.

Ngoài ra, một số khu vực như công viên trong thành phố cũng có ion âm. Nhưng mật độ ion âm thấp hơn rất nhiều so với môi trường tự nhiên như của rừng, núi. Theo thống kê, tại các khu vực như rừng, núi sẽ có mật độ ion âm trung bình từ 100 nghìn đến 500 nghìn ion âm/cm³. Trong khi đó, tại các khu vực như công viên trong thành phố thì mật độ ion âm sẽ rơi vào khoảng 5 nghìn đến 10 nghìn ion âm/cm³. Trong phòng ở của chúng ta thì mật độ ion âm sẽ chỉ rơi vào khoảng 40 đến 50 ion âm/cm³ hoặc hầu như như là không có ion âm.

2.2. Ion âm nhân tạo

Ion âm nhân tạo thường được tạo ra bằng cách sử dụng các dòng điện cao áp. Thông qua quá trình điện li không khí để tạo ra các hạt mang điện tích âm. Ion âm nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong một số lĩnh vực như dệt may, công nghệ làm đẹp, điện máy và điện lạnh…

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp của con người?

3.1. Ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta?

ion âm có tác dụng gì

Ion âm có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp

Ion âm sẽ có một số tác dụng đối với sức khỏe chúng ta như sau:

Làm sạch máu: Quá trình kiềm hóa của máu giúp sản sinh ra các chất morphin nội sinh (endorphin). Các chất này có tác dụng giúp làm tăng tỷ lệ ion âm hóa các chất như kali, natri… Có trong huyết tương, từ đó, giúp lọc sạch máu và giúp máu được lưu thông tốt hơn. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, ít bị mệt mỏi, phục hồi thể lực nhanh hơn và các vết thương trên cơ thể cũng mau chóng lành hơn.

Hỗ trợ hệ thần kinh: Não bộ của con người sẽ sử dụng khoảng 75% lượng không khí mà chúng ta hít vào mỗi ngày. Các ion âm có trong không khí khi đi vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi oxy và các hoạt động khác của hệ thần kinh. Từ đó sẽ giúp bạn được tỉnh táo, minh mẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong học tập và làm việc.

Khử mùi và làm sạch không khí: Ion âm có tác dụng khử mùi rất tốt và làm sạch không khí rất hiệu quả. Môi trường không khí có mật độ ion âm càng cao thì không khí càng sạch hơn và không bị ô nhiễm.

Tăng cường hệ thống hô hấp: Các ion âm khi được hít vào cơ thể sẽ giúp cải thiện chức năng hoạt động của phổi. Làm tăng lượng oxy trong lá phổi, giúp tăng cường hệ hô hấp của chúng ta.

3.2. Ion âm có tác dụng gì trong làm đẹp?

Công nghệ ion âm cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp như máy mát xa mặt tạo ion, máy xông hơi mặt tạo ion, máy sấy tóc tạo và bổ sung ion… Ví dụ: Máy mát xa mặt được tích hợp công nghệ ion tạo ion âm sẽ giúp da của bạn dễ thẩm thấu. Và hấp thụ các dưỡng chất hơn, làm tăng hiệu quả chăm sóc và nuôi dưỡng làn da.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn tìm hiểu ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp? Hy vọng bài viết trên cũng đã cung cấp cho bạn một số kiến thức và thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm và theo dõi đến cuối bài viết này.

Bình luận