Những cách làm giảm mỡ bụng
Dinh dưỡng khỏe

Lắc vòng bụng có giảm cân không? Các bài tập lắc vòng giảm mỡ

Bên cạnh những bài tập nổi tiếng được nhiều người áp dụng như gập bụng, plank thì lắc vòng cũng là bộ môn thường xuyên được mọi người nhắc đến. Vậy, lắc vòng bụng có giảm cân không? Và phương pháp tập luyện này bao lâu thì sẽ có kết quả?

Lắc vòng bụng giảm cân là một cách hữu hiệu giúp bạn đánh bay lớp mỡ thừa “cứng đầu” ở vòng hai. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu lắc vòng bụng có giảm cân an toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắc vòng hiệu quả và đúng cách.

Lắc vòng bụng có giảm cân không?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe cho rằng: Lắc vòng bụng có giảm cân và là bài tập giảm mỡ cực kỳ hiệu quả tại nhà dành cho các chị em phụ nữ. Lắc vòng bài tập khá đơn giản, nên thường được các bạn gái lựa chọn để có vòng eo thon.

lắc vòng bụng có giảm cân
Lắc vòng giúp đánh bay mỡ thừa vòng 2

Khi lắc vòng, toàn bộ cơ thể chúng ta thường chuyển động theo hình tròn. Do đó, các cơ quan ở quanh vùng bụng, hông, vùng mông, tay và chân đều hoạt động mạnh mẽ. Từ đó, lớp mỡ thừa ở các bộ phần này được giảm đáng kể giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc và cân đối.

Lắc vòng trong bao lâu thì có kết quả?

Nếu bạn không có thời gian rảnh để đến phòng tập thì lắc vòng tại nhà là bài tập thể dục lắc vòng bụng có giảm cân một cách hoàn hảo. Nhưng bạn nhớ là phải thật sự kiên trì thì bài tập lắc vòng này mới thành công như mong đợi.

Và để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng đúng cách bạn chỉ nên thực hiện khoảng 30 phút đều đặn khoảng từ 3 – 4 lần một tuần. Lắc vòng bụng có giảm cân mà còn giúp cơ thể của bạn trông thon gọn và đều hơn, mỡ thừa ở mọi bộ phận đều giảm đáng kể.

Việc lắc vòng trong bao lâu thì có vòng eo thon còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Cường độ luyện tập, hay là số lần lắc trong một phút
  • Lắc vòng bao lâu một ngày
  • Những động tác khi thực hiện lắc vòng

Một số bài tập lắc vòng bụng có giảm cân cho người mới

2.1. Làm quen với vòng tập

Trước tiên, bạn đứng trong tư thế thẳng người hai chân dang rộng bằng vai, một phần của chiếc vòng chạm nhẹ vào thắt lưng. Sau đó bạn xoay chiếc vòng về một phía hoặc phải tuỳ thích và cố gắng tạo một lực vừa đủ theo quán tính để chiếc vòng lắc tự nhiên.

Cùng lúc đó, bạn dùng hông và chân để lắc vòng. Lúc mới tập bạn thường có xu hướng lắc toàn thân, nhưng hãy cố gắng chỉ lắc hông và eo thôi. Yếu tố cốt lõi của bài tập lắc vòng có giảm cân này chính là sự cân bằng, với sự phối hợp của mọi các bộ phận trên cơ thể.

Khi mới bắt đầu tập luyện thì bạn sẽ bị rơi vòng nhiều lần nhưng đừng vội nãn chí bởi vì chỉ cần phản ứng nhanh hơn vào những lần tới bạn sẽ kiểm soát được vòng lắc.

lắc vòng bụng có giảm cân
Tạo động lực tập lắc vòng mỗi ngày

2.2. Tạo thói quen khi lắc vòng

Trong 1 tuần đầu tiên lúc mới bắt đầu tập, bạn có thể dành 10 phút mỗi ngày cho việc lắc vòng bụng có giảm cân tại nhà. Khi đã thành thạo rồi, bạn hãy nâng mức độ tập luyện lên, tập 20 -30 phút mỗi ngày. Theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ lắc vòng lên tuỳ theo thể lực của mình.

Cố gắng lặp lại thói quen lắc vòng này mỗi này đến khi bạn cảm nhận được vòng eo của mình thay đổi rõ rệt. Lưu ý : tránh tập luyện lắc vòng sau bữa ăn vì nó sẽ khiến bạn bị đầy hơi, tức bụng, cản trở dạ dày tiêu hoá thức ăn.

Ngoài ra, bạn cũng nên xếp lịch tập luyện cho phù hợp và khoa học. Việc này giúp bạn không bị tập luyện quá sức. Theo các chuyên gia bạn chỉ nên tập lắc vòng bụng trong thời gian từ 3 – 4 buổi mỗi tuần và mỗi lần khoảng 20 phút. Bạn nên chia tổng thời gian tập luyện này thành hai buổi nhỏ trong ngày để đạt hiệu quả tập tốt nhất.

Lắc vòng bụng có giảm cân nhưng bạn không nên lạm dụng, vì lắc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến súc khoẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm mỡ nhanh chóng thì nên kế hợp với các bài tập thể dục khác như chạy bộ, plank.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *