Mách mẹ 5 thực đơn trị táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

190

Trẻ em gặp nhiều vấn đề về ăn uống, đôi khi gây ra chứng táo bón, lâu dài thì trở nên rất nghiêm trọng. Mách mẹ 5 thực đơn trị táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà dưới đây!

Bạn có biết rằng khoảng 25% trẻ em đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi bị táo bón? Táo bón ở trẻ em phổ biến đến nỗi tỷ lệ này chiếm 3% trên toàn thế giới. Điều này làm các bậc phụ huynh lo lắng vô cùng. Bởi vấn đề này gây khó chịu con trẻ, và khi bị bỏ qua có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mách mẹ 5 thực đơn trị táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà. Cùng tham khảo ngay nào!

Các dấu hiệu có thể nhận thấy trẻ bị táo bón bao gồm:

– Số lần đi ngoài ít bất thường.

– Đi chơi khó

– Đầy hơi, khó tiêu

– Chán ăn, quấy khóc

– Trẻ đi ngoài phân rắn, có khi thành viên như phân dê.

5 thực đơn trị táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

Trong thực đơn trị táo bón cho trẻ, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và thực phẩm dưới đây vào trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày giúp cải thiện tình trạng táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

Chất xơ

Tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của trẻ, trẻ nên nhận được 14 đến 30,8 gam chất xơ mỗi ngày. 2 Hướng dẫn về chất xơ không có sẵn cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Bác sĩ của con bạn có thể cho bạn biết những loại thực phẩm mà con bạn nên ăn và liệu bạn có thể thử thay đổi sữa công thức hoặc sữa mẹ của trẻ hay không.

Nói chuyện với bác sĩ của con bạn để lập kế hoạch bữa ăn với lượng chất xơ phù hợp cho gia đình bạn. Nhớ bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn của gia đình mỗi lần một ít để mọi người quen với sự thay đổi.

Nguồn chất xơ tốt là

  • ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mì nguyên cám và mì ống, bột yến mạch và ngũ cốc vảy cám
  • các loại đậu, chẳng hạn như đậu lăng, đậu đen, đậu tây, đậu nành và đậu gà
  • trái cây, chẳng hạn như quả mọng, táo có vỏ, cam và lê
  • rau, chẳng hạn như cà rốt, bông cải xanh, đậu xanh và rau cải xanh
  • các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, đậu phộng và hồ đào

Bổ sung nhiều nước

Nếu con bạn bị mất nước, hãy cho con bạn uống nhiều nước và các chất lỏng khác, chẳng hạn như nước ép trái cây và rau có vị ngọt tự nhiên và súp trong để giúp chất xơ hoạt động tốt hơn.

Uống đủ nước và các chất lỏng khác cũng giúp tránh mất nước. Uống đủ nước sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của gia đình và có thể giúp tránh táo bón. Hãy hỏi bác sĩ của con bạn lượng chất lỏng mà con bạn nên uống mỗi ngày dựa trên kích thước, sức khỏe, mức độ hoạt động và khí hậu nơi gia đình bạn sinh sống.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bo

Cách giúp cải thiện và chống táo bón cho trẻ tại nhà

– Massage bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ để kích thích nhu động ruột .

– Cho trẻ tắm nước ấm nhiều lần trong ngày.

– Tập thói quen đi vệ sinh thường xuyên.

– Dạy bé nhai kỹ khi ăn.

Ngoài ra, cha mẹ cần cho trẻ phơi nắng và vận động hàng ngày.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với lối sống năng động là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị táo bón. Hãy làm theo những lời khuyên này và táo bón ở trẻ sẽ được cải thiện hiệu quả và lâu dài.

Nguồn: https://www.biselahoreresult.info/

Bình luận