Suy nhược thần kinh của bạn có chữa khỏi được không?

122

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời rằng suy nhược thần kinh có chữa khỏi được không? Cũng như sẽ cho bạn biết chúng thường có những nguyên nhân khiến bạn rối ren đến vậy? Hãy cùng theo dõi và khám phá những điều bạn chưa biết nhé.

Các dấu hiệu chính của suy nhược thần kinh là cảm thấy căng thẳng gặp các tình huống căng thẳng và không thể hoạt động bình thường. Các dấu hiệu và triệu chứng khác bao gồm cô lập xã hội, cảm giác trầm cảm và lo lắng, thay đổi tâm trạng và không có khả năng tập trung hoặc đưa ra quyết định. Suy nhược thần kinh cũng có thể gây ra các triệu chứng thể chất như khó tiêu, nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ hoặc thay đổi cân nặng. 

Suy nhược thần kinh là gì?

Suy nhược thần kinh không phải là một chẩn đoán kỹ thuật vì nó không phải là một bệnh tâm thần cụ thể. Thông thường, khi một người trải qua một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần tương tự như chúng hoặc tâm thần, nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần có thể chẩn đoán một căn bệnh có thể gây ra khủng hoảng. Các chẩn đoán điển hình cho người bị suy nhược như thế này bao gồm:

  • Trầm cảm nặng.
  • Rối loạn lo âu.
  • Rối loạn căng thẳng cấp tính.
  • Nếu bạn đang gặp tình trạng này vậy bạn cần có sự chăm sóc chuyên nghiệp để giúp bạn học các cơ chế đối phó lành mạnh với căng thẳng.
suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là gì?

Tiên lượng cho những người bị suy nhược thần kinh là tốt. Điều trị nội trú cho bệnh này sẽ giúp thân chủ đạt được sự thay đổi bền vững lâu dài để vượt qua các triệu chứng của họ và lấy lại chức năng xã hội khỏe mạnh bình thường.

Cách điều trị suy nhược thần kinh

chúng có thể xảy ra do nhiều mức độ căng thẳng khác nhau, các tình trạng sức khỏe tâm thần tiềm ẩn và các rối loạn đồng thời xảy ra. Rối loạn sử dụng chất gây nghiện đồng thời xảy ra và các triệu chứng mà mọi người gặp phải khác nhau. Do đó, bạn cần thực hiện kiểm tra tâm lý và tâm thần kinh toàn diện để đảm bảo chẩn đoán chính xác. Dựa trên chẩn đoán và đánh giá toàn diện của bạn, họ sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch điều trị cá nhân phù hợp với nhu cầu của bạn. Kế hoạch điều trị suy nhược thần kinh thông thường bao gồm:

1. Các liệu pháp

Làm việc liên tục với bác sĩ trị liệu có thể giúp bệnh nhân kiểm soát và giảm thiểu căng thẳng của họ. Tìm hiểu các cơ chế đối phó lành mạnh và thực hiện các bước hướng tới những thay đổi lối sống cần thiết. Liệu pháp nhóm cũng có thể giúp bệnh nhân chia sẻ và hiểu những người khác đã hồi phục như thế nào.

2. Thuốc men

Không có gì lạ khi một người đã trải qua suy nhược thần kinh được chẩn đoán mắc một tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu. Tùy thuộc vào chẩn đoán, bệnh nhân có thể được kê đơn thuốc để giúp giảm các triệu chứng.

3. Thay đổi lối sống

Những cá nhân từng trải qua suy nhược nên cân nhắc nhìn sâu vào các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống và điều chỉnh chúng. Đôi khi, điều này có thể có nghĩa là rằng bạn cần tìm một công việc mới, chấm dứt mối quan hệ hoặc cắt giảm trách nhiệm.

suy nhược thần kinh

Hãy thay đổi lối sống

4. Gia đình trị liệu và giáo dục

Liệu pháp liên quan đến gia đình của bạn có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn. Những người quan trọng nhất đối với bạn hiểu về suy nhược thần kinh của bạn và về cách họ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Kỹ thuật thư giãn và chánh niệm: Các liệu pháp thay thế và toàn diện cũng có thể được sử dụng để điều trị chúng. Thông thường, thiền, yoga và tập thể dục luôn được xem là cách thực hiện tăng hiệu quả cho bạn.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Vậy là giờ bạn đã biết được suy nhược thần kinh có thể được điều trị như thế nào rồi phải không? Nên nhớ đừng để sức khỏe tinh thần kiểm soát cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang có tình trạng này mà chưa tìm ra cách giải quyết thì mời bạn hãy thử những cách trên đây. Vì bạn xứng đáng được sống cuộc sống tốt đẹp nhất của chính mình.

Bình luận